01/11/2016
Nguyên liệu
- 4 trái bắp
- 800ml sữa tươi
- 100gr đường
- 3 lòng đỏ trứng
- 5ml vani
Dùng bắp trái tươi sẽ ngon hơn dùng loại hộp.
Thực hiện
Bước 1 : Cắt lấy hạt bắp
Bước 2 : Luộc chín các hạt lẫn lõi bắp trong sữa với ¾ số đường cho thơm, và nếu có vani thì cũng cho vào luôn.
Bước 3 : Vớt bỏ lõi bắp rồi xay nhuyễn hạt.
Bước 4 : Đánh tan lòng đỏ trứng với số đường còn lại.
Rồi lấy một chút hỗn hợp sữa hòa với lòng đỏ trứng,sau đó mới đổ tất cả vào nồi.
Bước 5 : Đun hỗn hợp trứng trên lửa nhỏ và khuấy đều tay đến khi hỗn hợp có dạng sền sệt hoặc đến khi bạn quệt tay một đường trên thìa mà thấy sạch bong .
Bước 6 :
Lọc bỏ bã bắp đi rồi để nguội và để vào ngăn đá kem đông lại là xong .
0 nhận xét