01/11/2016
Bánh này rất thích hợp tự làm dịp valentine,làm quà tặng tương đối đơn giản các bạn thử xem nhé !
Công thức bánh Cookie :
NGUYÊN LIỆU
* 220g bơ nhiệt độ phồng
* 225g đường xay
* 450g bột mì
* 1 trứng gà
* 1.5m cà phê bột nở
* 1m cà phê muối
CÁCH LÀM
1. Rây bột với muối vào nhau
2. Đập trứng ra chén + vani vào quậy tan trứng
3. Đánh bơ với đường cho tan đến khi bơ chuyển sang màu vàng nhạt cho trứng vào đánh chung
4. Cho từ từ bột vào hỗn hợp bơ và đánh số nhỏ cho đến hết bột
5. Cho hỗn hợp bơ ra bàn và nhồi đều,mịn
6. Cho bột nghĩ 2-3 phút rồi cán mỏng độ dày khoảng 5mm,dùng khuôn ( cookie cutter) cắt bánh theo ý thích
7. Lót giấy nến vào khay,dùng xẻng đặt bánh lên và nướng hai lửa với nhiệt là 180-190 độ trong 8-9 phút ( nhớ canh bánh chín là lấy ra không để vàng cạnh hoặc mặt bánh là đạt yêu cầu)
8. Bánh chín để lên rack cho nguội và bảo quản trong lọ đậy nắp kín để bánh ko bị mềm.
***Lưu ý : nếu làm bánh này trong thời tiết nóng thì sau khi cho bột ra bàn nhồi đều và mịn xong,dùng nilong gói cục bột lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút - 1 tiếng ( cho bơ đông lại ) rồi mới lấy bột ra cán thì bơ sẽ không chảy và bánh khi nướng vẫn giữ được dáng không bị chảy xệ.
0 nhận xét