01/11/2016
Làm bánh rán nhân su kem ngon tuyệt chẳng khó chút nào ...
NGUYÊN LIỆU
Phân vỏ:
- 125ml sữa tươi
- 200ml nước
- 150g bột mỳ
- 1 muỗng cafe đường nâu,nếu không có đường nâu các bạn dùng đường cát cũng không sao
- 1 nhúm muối
- 100g bơ nhạt
- 5 quả trứng gà
Phần nhân:
- 300ml sữa tươi
- 50g bột mỳ
- 50g đường
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 1 nhúm muối
CÁCH LÀM
1.Nấu bột làm vỏ bánh
Rây bột và muối trong một bát tô
Cho sữa,nước,muối và đường vào nồi hoặc chảo,đun lửa vừa
Khi đường đã tan hết thì cho bơ vào
Khi bơ tan chảy hết,bạn đun cho hỗn hợp sôi lăn tăn thì thêm bột mỳ vào khuấy đều tay bằng thìa gỗ
Khi thấy hỗn hợp tróc nồi/chảo thì tắt bếp
Cho từng quả trứng vào đánh đều cho đến khi được hỗn hợp mịn và bóng.
2.Tạo hình cho vỏ bánh
Cho hỗn hợp vào túi bắt bông kem,lắp loại đui bạn thích
Lót giấy nến lên khay nướng bánh và bơm hỗn hợp bột bánh. Bạn nhớ bơm bánh với khoảng cách tương đối xa để khi nướng bánh chúng không bị nở dính vào nhau nhé!
3.Nướng bánh
Làm nóng lò nướng ở 200°C và nướng vỏ bánh khoảng 20 phút
Khi vỏ bánh chín,bạn lấy ra để nguội.
4.Làm nhân
Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi,đun lửa vừa,vừa đun vừa khuấy đều tay để bột ko bị vón cục khi thấy hỗn hợp sệt lại là được.
Cho nhân bánh ra bát,để nguội bớt rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cất vào tủ lạnh.
5.Gắn vào nhân bánh
Khi vỏ bánh đã nguội và nhân bánh hơi man mát,bạn lấy nhân ra,cho vào túi bắt bông kem
Rạch hoặc chọc một lỗ nhỏ trên bánh và bơm kem vào là xong !
THÀNH PHẨM
Bánh su kem ( choux cream) để tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn với phần nhân ngọt dịu và mát mát, chính vì thế nó vừa có thể là món ăn vặt,vừa có thể làm quà sáng nữa.Vài chiếc bánh và một ly cafe nóng sẽ khỏi động một ngày làm việc của bạn một cách hoàn hảo!
Có rất nhiều cách làm bánh su kem,nếu không thích bơm kem vào bánh thì các bạn có thể cắt đôi bánh và dùng thìa múc nhân cho vào giữa,rắc đường bột lên trên bánh hoặc cũng có thể rưới thêm chocolate syrup lên trên.
0 nhận xét