01/11/2016
Kem chuối là món ăn tuổi thơ mà bất cứ ai cũng từng được ăn qua.Cách làm kem chuối rất đơn giản,không cần máy đánh kem,chỉ cần vài quả chuối,dừa và lạc rang là chúng ta đã có thể tự làm món kem chuối thơm ngon ,thanh mát.
NGUYÊN LIỆU LÀM KEM CHUỐI
- 6 quả chuối chín vừa
- 300ml nước cốt dừa
- 250gr dừa nạo
- 50gr đậu phộng ( lạc) rang giã nhỏ
- 200ml nước lọc
- 50gr đường
- 3gr muối
- 40gr bột năng
- 1 ống vani
CÁCH LÀM KEM CHUỐI
Bước 1 :
- Lấy 300ml nước cốt dừa đun nhỏ lửa với một ít vani,muối,đường.Cho thêm một ít bột năng hòa với nước vào nước cốt dừa để tạo một hỗn hợp sền sệt.
- Vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi bột sôi và sánh lại thì tắt bếp để nguội.
Bước 2:
- Chuẩn bị túi nilong kiếng để bọc kem.Rọc một bên túi để hở.
Bước 3:
- Chuối bóc vỏ ,cắt làm đôi để vừa ăn rồi bỏ vào túi nilong,dùng dao to bảng ép mỏng chuối.
Bước 4:
- Dùng muỗng múc phần hỗn hợp nước cốc dừa,bột năng phết đều lên bề mặt chuối.
Bước 5:
- Lật mặt chuối bên kia và làm tương tự,dùng tay ép nhẹ cho nước cốt dàn đều.
Bước 6:
- Lấy phần đậu phộng giã nhỏ và dừa nạo đã chuẩn bị rắc phủ lên miếng chuối rồi gặp phần bao nilong thừa lại.Làm tương tự đến hết chuối.
Bước 7:
- Cho kem chuối vào tủ lạnh ngăn đá khoảng 4-5 tiếng là có thể thưởng thức.
0 nhận xét