01/11/2016
Thơm ngon và dễ làm, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản bạn có thể làm được loại bánh bơ thơm ngon như thế này.
Nguyên liệu
- 150gr bột ngô hoặc bột khoai tây
- 80gr bột mì
- 70gr đường
- 180gr bơ hâm chảy hay để nhiệt độ phòng.
Thực hiện
Bước 1:
Cho bột mì và bột ngô + đường vào âu trộn đều.
Bước 2:
Cho bơ vào âu bột mang bao tay nhồi thật mịn.
Bước 3:
Vê bột thành những dãi dài.Sau đó bạn cắt khoanh nhỏ theo miếng bánh .
Bước 4 :
Viên bột tròn lại rồi ấn dẹp,xếp lên khay nướng có lót giấy. Sau đó dùng dĩa ấn lên miếng bột tạo vân nổi cho đẹp.
Bạn có khuôn thì tạo hình tùy thích nhé.Mình làm cách này dành cho các bạn không mua được khuôn tạo hình.
Bước 5:
Mở lò 165-170 độ C trước 10 phút.Sau đó cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng từ 22-25 phút.
Qua 25 phút lấy bánh ra để nguội, rồi mới cho vào hủ thủy tinh bảo quản nơi thoáng mát ,khô ráo.
Chúc các bạn thành công với món bánh quy bơ giòn giòn và dễ làm nhé !
0 nhận xét