01/11/2016
Những chiếc bánh hạnh nhân cuộn giòn rụm,thơm phức đang xếp hàng chờ bạn này! Nếm thử một miếng bánh bạn sẽ thấy vị bùi thơm của hạnh nhân giòn tan trong miệng.Theo truyền thống bánh sẽ được dùng kèm với một loại rượu nhẹ nhưng cũng sẽ rất tuyệt khi bạn dùng kèm một ly cà phê ấm nóng trong tiết trời dịu mát này.
NGUYÊN LIỆU
* 200gr đường xay
* 240gr lòng trắng trứng ( 7 lòng trắng trứng )
* 200-220gr hạnh nhân lát
* 180gr bơ chảy
* 150gr bột mỳ
THỰC HIỆN
* Vặn lò nhiệt độ 170 °C
* Lòng trắng trứng đánh nổi bọt,rồi từ từ cho từng ít đường bột vào.Đánh tới khi lòng trắng trứng bông cứng và mịn óng.
* Rây từ từ bột mỳ vào hỗn hợp lòng trắng trứng.Vừa rây vừa dùng phới,khuấy nhẹ tay theo chiều kim đồng hồ cho tới khi hết chổ bột.
* Trộn tiếp bơ chảy để nguội cũng dùng phới khuấy đều,nhẹ tay và theo 1 chiều kim đồng hồ.Trộn tới khi các thành phần hòa trộn nhuyễn vào nhau.
* Trộn tiếp 2/3 số hạnh nhân vào.
* Lót giấy nến loại tốt vào khay nướng.
* Dùng thìa canh múc từng thìa,miết đều lên giấy nến theo hình oval.
* Rắc số hạnh nhân còn lại lên trên.
* Nướng ở nhiệt 165~170 °C khoảng chừng 10~15 phút, tới khi mặt bánh vàng rợm là được.
* Lấy ra,lật ngược bánh lại,dùng một ống cuộn nhỏ,cuộn bánh lại là xong.Yêu cầu phải làm nhanh tay,nếu không bánh sẽ cứng lại và không cuộn được.
- Nếu không muốn cuộn,có thể để vào cái cốc,để tạo hình cong cong cho bánh .
Lưu ý : Bánh dễ ìu nên bảo quản trong túi kín hoặc hộp kín.
0 nhận xét