01/11/2016
Loại bánh này có đầy đủ tiêu chí : ngon,nguyên liệu dễ kiếm và cách làm đơn giản 1
Nguyên liệu
- 220gr bột mì + 15gr bột gạo tẻ (nếu có)
- 40gr sữa chua
- 300ml nước
- 3gr bột nở
- 400gr đường
- 15ml nước cốt chanh
Thực hành
Bước 1 :
Trộn đều tất cả các loại bột với nước và sữa chua
Sau đó ngâm bát bột vào nước ấm trong khoảng 1 tiếng
Bước 2 :
Đun sôi đường với 280ml nước cùng nước cốt chanh,đun sôi khoảng 5 phút .
Bước 3 :
Cho bột vào một cái bình hoặc túi bóp kem rồi tạo hình cho bánh trong chảo dầu sôi
Bước 4 :
Khi bánh đã chín vàng thì phải nhanh tay nhúng bánh vào nồi nước đường đã đun ở trên.
Thay vì nước đường,có thể thay bằng chocolate cũng được .
Đây là loại bánh rất được yêu thích ở Ấn Độ !
0 nhận xét